Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Cảnh Tấn Phát

Hotline: 0917.543.555
My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Người Hà Nội di cư vào Đà Lạt từ năm 1938, khai hoang 50 ha đất lập làng hoa Hà Đông.

Làng hoa Hà Đông (phường 8, Đà Lạt) nằm về phía Tây Bắc, cách trung tâm thành phố khoảng 2km. Ra đời cách đây gần thế kỷ, ngôi làng nay trồng hơn 50 ha hoa, mỗi năm cung cấp trên 70 triệu cành cho khắp cả nước.

Dân làng kể lại rằng, những hộ gia đình từ 6 làng hoa quanh Hồ Tây như Quảng Bá, Nghi Tàm... di cư vào Đà Lạt lập nghiệp từ năm 1938. Họ nhanh chóng khai khẩn đất hoang để trồng rau và hoa, phục vụ cho người Pháp. Nơi đây đất đai trù phú, địa hình ít dốc, khí hậu mát mẻ, nên người dân ở lại lập làng hoa lấy tên là Hà Đông.

polyad

Thu hoạch cúc tại một nhà vườn ở làng hoa Hà Đông. Ảnh: Bizmedia

Làng hoa nổi tiếng với các giống hồng môn, lan, cúc, lily... bông to, cánh mập, chắc và lâu tàn. Bí quyết chăm bón, chụp bao, cách bó, thu hoạch để vận chuyển được đi xa của ông cha đến nay vẫn được nhiều nhà vườn lưu giữ.

Theo nghề trồng hoa cúc nhiều năm, anh Tạ Minh Quân cho biết, chăm hoa còn khó hơn nuôi con mọn, nên người trồng phải thực sự yêu hoa, nếu không dễ thất bại.

Với loài cúc, anh kể lại hành trình chăm hoa tỉ mẩn từ khi mua đọt cây non từ các nhà ươm về cấy lại thành hàng. Sau khoảng một tháng, phải nhanh chóng căng lưới để cây vươn thẳng, bông cao. Anh Quân thường tỉa bớt nụ con để cây tập trung nuôi một bông chính cho to đẹp. Một tháng sau lại lồng phễu nilon vào bông hoa để thuận tiện vận chuyển đi xa.

Hiện, anh Quân và nhiều hộ gia đình khác ở Hà Đông chủ yếu trồng hoa theo hướng hữu cơ. Khi hoa mắc bệnh, nông dân chỉ lựa chọn thuốc vi sinh không gây hại đến sức khỏe con người.

Hoa Hà Đông tỏa đi khắp cả nước quanh năm, tiêu thụ mạnh nhất ở TP HCM và các tỉnh phía Nam. 

Năm 2010, Hà Đông là được UBND tỉnh Lâm Đồng công nhận là làng nghề truyền thống. Mỗi mùa Festival hoa Đà Lạt hàng năm, nơi đây lại đón hàng nghìn lượt khách ghé thăm và tìm hiểu về quy trình trồng hoa sạch.

 

Nguồn: vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/nong-nghiep-sach/lang-hoa-tram-tuoi-cua-nguoi-ha-noi-xua-o-da-lat-3719884.html?utm_source=search_vne

Tags: 
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.