Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Cảnh Tấn Phát

Hotline: 0917.543.555
My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Mấy ngày gần đây, hay tin gia đình ông Lê Hữu Phan (54 tuổi, ngụ đường Xuân Hương, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) đang sở hữu những trái bí trọng lượng lên tới 80kg, nhiều người đã tìm tới vườn để tận mắt chứng kiến những trái bí khổng lồ ở Đà Lạt.

to mo di xem bi khong lo o da lat nang hon nua ta - 1

Đây là lần thứ 2 gia đình ông Lê Hữu Phan gieo trồng loại bí khổng lồ ở Đà Lạt. Trước đó, vào năm 2012, ông Phan cũng đã trồng trên 20 gốc, cho thu hoạch 26 quả nặng từ 30-80kg. Sau đó, ông Phan đã bán những quả bí khủng này cho Khu du lịch Suối Tiên (TP.HCM) với giá trung bình 2 triệu đồng/quả.

 to mo di xem bi khong lo o da lat nang hon nua ta - 2

Cuối năm 2010, tình cờ một lần lên mạng ông Phan thấy nông dân ở châu Mỹ phải dùng cần cẩu để thu hoạch bí ngô, ông đã nhờ bạn sinh sống tại Mỹ mua cho 100 hạt bí giống với giá 70USD đem về trồng thử nghiệm.

 to mo di xem bi khong lo o da lat nang hon nua ta - 3

Ông Phan không ngờ loại bí này vẫn có thể trồng được ở vùng đất này. Câybí khổng lồ ở Đà Lạt phát triển rất nhanh, thân dây to bằng 3 ngón tay người lớn, đường kính lá lên tới 50cm.

 to mo di xem bi khong lo o da lat nang hon nua ta - 4

Giữa năm 2015, để phục vụ du khách đến với Festival hoa Đà Lạt diễn ra vào cuối năm nay, gia đình ông Phan gieo trồng 20 gốc bí trên diện tích 150m2 trong nhà kính.

 to mo di xem bi khong lo o da lat nang hon nua ta - 5

Hiện bí đã cho hơn chục quả, trái lớn nhất nặng khoảng 60kg, nhỏ vào khoảng 30kg, gồm hai màu trắng và đỏ. Ông Phan kỳ vọng cho đến khi Festival hoa Đà Lạt diễn ra, trái bí lớn nhất sẽ đạt trọng lượng gần 80kg.

 to mo di xem bi khong lo o da lat nang hon nua ta - 6

 to mo di xem bi khong lo o da lat nang hon nua ta - 7

Những ngày gần đây, biết gia đình ông Phan đang sở hữu những trái bí khổng lồ ở Đà Lạt, có rất nhiều người tìm tới tham quan, chụp hình.

 

Theo Khắc Lịch (Dân Việt)
 
Tags: 
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.