Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Cảnh Tấn Phát

Hotline: 0917.543.555
My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Đường kính hoa lớn, sai hoa và rất thơm, dễ trồng, dễ chăm sóc... đặc biệt là sự phong phú về giống loài, màu sắc khiến không chỉ các chị em mà cả đấng mày râu cũng đều bị cuốn vào vòng xoáy. Hiện nay, trồng hoa hồng ngoại tại nhà đang là xu hướng của chị em.

 


 
 

Nhưng để thỏa mãn sở thích với loại hoa vương giả này thì cũng rất tốn kém, nên sự lựa chọn của mỗi tầng lớp có phần khác nhau. Số ít chị em có điều kiện kinh tế dư giả một chút thì hay chơi tree rose (một loại hồng thế thân thẳng, tán xòe như chiếc ô, sai hoa và nở liên tục, rất khỏe) hoặc hoa hồng nhập ngoại có nguồn gốc từ Anh, Nhật với giá vài triệu cho tới vài chục triệu đồng/cây. Còn lại phần đông thì lựa chọn loại có giá mềm hơn như hồng ngoại có nguồn gốc từ Thái Lan, Trung Quốc với mức giá chỉ vài trăm ngàn, đặc biệt thời gian đầu năm nay các chị em thường rỉ tai nhau mua loại cây giâm cành của Trung Quốc vừa mới nhập về giao luôn giá thành sẽ rẻ hơn (giá chỉ bằng ½ so với loại cây đã được các nhà vườn chăm sóc đang bán) và đang là mùa trồng nên tỉ lệ sống cũng rất cao (trung bình đạt 80-90%) tuy nhiên phải chọn nơi bán uy tín, đặc biệt nên chú ý chọn các nơi bán hàng có sẵn thì họ sẽ nắm được tình trạng cây dễ dàng hơn. Loại cây chưa chăm này (theo cách gọi của người bán) cao trung bình khoảng 15-30cm tùy loài giống, cây cũng nhỏ như que tăm thôi nhưng sau khi trồng và chăm sóc trung bình khoảng 1 tháng là phát triển rất nhanh và bắt đầu cho hoa.

Trên các hội nhóm về hoa hồng ngoại cũng thường đươc chị em chia sẻ về nơi bán giá mềm, chất lượng cây khá ổn, cái tên thường được nhắc đến trong các hội nhóm để giới thiệu nơi mua là một nick FB có tên Lan Nguyen, theo thông tin thu thập được chúng tôi có liên hệ với địa chỉ này để tìm hiểu thì được biết chị Lan (chủ nhân nick fb Lan Nguyen) trước đây chỉ là đam mê hoa hồng ngoại nên đã đặt mua và trồng tại nhà rất nhiều, sau thấy nhu cầu ngày càng nhiều mới nảy ra ý định kinh doanh loại sản phẩm này, do số lượng hàng có sẵn khá nhiều (vài nghìn gốc) chất lượng cây khá ổn nên lượng khách của chị ngày càng tang lên do mọi người giới thiệu cho nhau.

Chia sẻ với chúng tôi về bí quyết trồng hoa hồng ngoại giâm cành loại chưa chăm sóc này đạt tỉ lệ sống cao nhất và cho hoa đẹp chị cho biết: “Trong việc trồng hồng ngoại thì khâu xử lý cây  khi mới về và đất trồng là quan trọng nhất, cây khi mới về được cắt tỉa bớt cành già, lá héo và hoa nụ (nếu có) bôi keo liền sẹo rồi để mát 3-7 ngày mới đem trồng, đất trồng gồm có 2 phần trấu, 1 phần phân bón (chị hay sử dụng phân bò ủ hoai) 1 chút trichodema để chống nấm, 1 chút phân lân, và khác với nhiều người thì chị không sử dụng đất, điều này giúp cây thoát nước tốt có mưa cả tuần liền cũng không sợ úng mà với cây giâm cành bộ rễ yếu sẽ dẫn đến chết cây. Đất trồng nên trộn sẵn rồi đem ủ một thời gian  rồi trồng sẽ tốt hơn, Khi trồng nên lót một lớp than củi xuống dưới. Trồng xong tưới kích rễ, để mát 3-4 ngày rồi cho ra nắng dấn, sau 2 tuần bắt đầu bón phân (dùng phân bò, gà, cá) lượng vừa đủ để bón cây, với các cây bui nhanh ra hoa thì sau trồng 2-3 tuần đều sẽ bật nụ để được ngắm rồi, thông thường với hoa hồng ngoại thì hoa những lứa đầu sẽ chưa chuẩn màu và form hoa mà trung bình lứa 3,4 trở đi hoa mới bắt đầu đẹp và rực rỡ, khi đó cây cũng lớn hơn rồi nên số lượng hoa ra cũng nhiều hơn. Mọi thắc mắc quý vị có thể xem thêm tại đây.

Hình ảnh cây khi mới về:

 

 

 chị em mách nhau cach tròng hoa hòng ngoại tai nha - 1

 

 

Hình ảnh một số loại hoa tại vườn nhà chị Lan

 

 chị em mách nhau cach tròng hoa hòng ngoại tai nha - 2

 

Mini eden

 

 chị em mách nhau cach tròng hoa hòng ngoại tai nha - 3

 

Molineux

 

 chị em mách nhau cach tròng hoa hòng ngoại tai nha - 4

 

Juliet

 

 chị em mách nhau cach tròng hoa hòng ngoại tai nha - 5

 

Munstead wood

(Theo Khám phá)
 
Tags: 
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.