Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Cảnh Tấn Phát

Hotline: 0917.543.555
My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Sau những cái tết rực rỡ, cây cảnh thường rơi vào trường hợp bị héo tàn, thiếu sức sống. Bạn sẽ vứt chúng đi? Đừng thế. Vì những bí quyết chăm sóc cây cảnh sau tết dưới đây sẽ giúp cây của bạn trở nên tươi tốt, khỏe mạnh trở lại đấy.

Vì sao cây cảnh thường bị héo úa sau tết?

Người Việt chúng ta thường có thói quen chưng hoa, cây cảnh đẹp vào ngày tết. Nhưng lại vô tình quên đi rằng rất nhiều cây trong số đó là những loại cây chỉ sống được một mùa.

Hoặc cũng có thể những ngày tết vì quá bận rộn mà chúng ta đã lơ là đi việc chăm sóc cây cảnh của mình. Số khác, cây được để trong văn phòng. Nghỉ tết, văn phòng đóng cửa, không khí bưng bít, ánh nắng hạn hẹp nên cây trở nên lụi tàn là điều khó tránh khỏi.

Nhưng không vì thế mà không còn cách cứu chữa. Thậm chí, nếu chăm sóc tốt, cây của bạn còn có thể sống khỏe mạnh hơn nữa đấy.

Vậy đâu là bí quyết chăm sóc cây cảnh sau tết cho cây tươi tốt trở lại?

Tôi đã từng đọc ở đâu đó rằng, hãy chăm cây bằng cả tình yêu của mình, bạn sẽ nhận lại quả ngọt. Yêu cây, đơn giản thế đấy rồi những chậu cây bé bỏng của bạn sẽ tươi tắn trở lại. Thế “yêu” cây thế nào là hợp lý? Cùng xem nhé!

Bước 1: Hãy cho cây được tắm nắng

Với những cây nội thất ưa bóng, chúng ta có thể đặt cây trong nhà khoảng 1 – 2 tuần. Nhưng những cây ngoài trời như Mai, Đào, Quất,… thì chỉ nên ở trong nhà khoảng 4 – 5 ngày mà thôi. Do đó, sau tết chúng ta cần mang cây ra ngoài để chúng được tắm nắng. Nhưng tránh nắng gắt nhé. Tốt nhất là bạn nên cho cây ra ngoài vào lúc sáng sớm.

Chú ý nên mở cửa phòng thường để không khí được lưu thông tốt hơn, thúc đẩy quá trình hô hấp của cây.

Bước 2: Một chút nước là điều cần thiết

Cây trồng chậu thường có mức độ trao đổi chất chậm. Do đó nhu cầu về nước không quá cao. Đừng thấy cây tàn úa mà vội tắm cây trong nước nhé. Chỉ cần mỗi tuần tưới nước 2 – 3 lần là đủ. Bạn nên tưới cây vào buổi sáng hoặc chiều là tốt nhất, không nên tưới vào lúc trưa nắng gắt.

Bước 3: Cho cây một diện mạo mới

Để chăm sóc cây cảnh sau tết, bạn hãy mạnh dạn cắt bỏ hoa và cành là đã tàn úa. Điều này sẽ giúp cây tập trung chất dinh dưỡng tốt hơn cho việc tự nuôi thân mình. Với những cây có tốc độ phát triển nhanh, việc cắt tỉa cần được thực hiện định kỳ.

Bước 4: Giữ vệ sinh cho cây

Cây cũng cần giữ vệ sinh nữa đấy. Chúng ta nên dọn sạch các lá, hoa rụng rơi quanh gốc cây, lau lá cây thường xuyên. Chính việc này sẽ khiến sâu bọ không có “hứng thú” tìm đến cây của bạn nữa.

Ngoài ra, việc giữ cho khu vực xung quanh cây được sạch và thông thoáng cũng góp phần giúp cây phát triển tốt hơn nữa đấy.

Bước 5: Thay đất mới khi cần thiết

Thời gian để cây chơi tết không phải là quá lâu nên cũng không nhất thiết bạn phải thay đất cho cây. Nhưng nếu đất có dấu hiệu khô cằn, không còn tươi xốp nữa thì hãy nghĩ đến việc thay đất mới. Có như vậy cây mới được cung cấp dưỡng chất tốt nhất cho quá trình sinh trưởng của mình.

Sau một thời gian, đất trong chậu thường bị cằn, mất dần dinh dưỡng, vì thế chúng ta phải sang chậu, thay đất mới, có như vậy cây mới sinh trưởng tốt được.

Trong quá trình thay đất, bạn có thể cắt bớt rễ già, xấu để kích thích cây mọc ra rễ mới, khỏe mạnh hơn.

Bước 6: Cung cấp dinh dưỡng cho cây

Bón phân là cách cung cấp dinh dưỡng hữu hiệu cho cây. Nhưng đừng vì thế mà bón quá nhiều và thường xuyên. Dư thừa phân sẽ khiến cây héo và chết đột ngột.

Phân vô cơ và phân hữu cơ nên kết hợp đan xen nhau, không nên chỉ dùng cố định một loại duy nhất.

Pha loãng phân với nước rồi phun trực tiếp lên lá hoặc tưới vào gốc. Tốt nhất là 1 – 2 tuần tưới 1 lần là được.

Trên đây là những cách mà  Tấn Phát đã luôn áp dụng với những bé cây của mình. Mỗi ngày cây đều được chăm sóc như thế đấy. Bạn cũng hãy thử cách chăm sóc cây cảnh sau tết như trên với những bé cây của mình đi nhé!

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.