Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Cảnh Tấn Phát

Hotline: 0917.543.555
My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Cây quất, đỗ quyên, hoa trà... hình dáng chim công được bán hết, trong khi cây thường phải đại hạ giá.

Chiều 29 Tết, nhiều người bán cây cảnh ở Hà Nội phải treo bảng đại hạ giá vì lượng hàng lớn vẫn còn tồn đọng. Thế nhưng, dù có giá đắt hơn gấp đôi, thậm chí gấp 5, những cây cảnh có hình dáng chim công lại được mua nhiều.

"Những loại cây bán đại trà đều có hình dáng không đẹp mắt, lại có giá bán chưa phù hợp. Dù giảm giá chỉ còn một phần mười tôi cũng không muốn bỏ tiền ra mua", anh Đinh Trọng Nghiệp (quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.

Ngoài hình dáng đuôi công độc đáo, cây đỗ quyên song hỉ có màu hồng và đỏ tươi trong cùng một cây. Ảnh: Trọng Nghĩa.

Ngoài hình dáng đuôi công độc đáo, cây đỗ quyên song hỉ ở làng hoa Xuân Quan, Hưng Yên có màu hồng và đỏ tươi trong cùng một cây. Ảnh: Trọng Nghĩa.

"Từ hôm 25 Tết, khách hàng đến tham quan đã để ý những chậu cây đỗ quyên dáng đuôi công với giá 500 nghìn. Đến chiều 28 tôi đã bán hết sạch 300 chậu. Còn cây dáng thường vẫn còn khá nhiều", chị Lê Thị Thảo, chủ vườn ở làng hoa Xuân Quan (Hưng Yên) cho biết.

Cây đỗ quyên ở vườn của chị Thảo còn có hai màu sắc khác nhau, được gọi là "song hỉ". Do vậy, dù có giá cao gấp đôi, nhưng với ý nghĩa hay, kiểu dáng lạ, kích thước nhỏ gọn, nhiều người sẵn sàng bỏ tiền mua. Những khách hàng ở xa còn dễ dàng vận chuyển cây về nhà bằng xe máy.

Cây hoa trà đặc biệt khó uốn dáng vì thân dễ gãy. Ảnh: Trọng Nghĩa.

Cây hoa trà được bán ở đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đặc biệt khó uốn dáng vì thân dễ gãy. Ảnh: Trọng Nghĩa.

Theo nhiều nhà vườn ở Hưng Yên, mẫu cây dáng chim công mới xuất hiện từ Tết năm ngoái. Để tạo dáng cho cây phải mất đến một năm, được làm theo một tỷ lệ nghiêm ngặt. Có thể dễ dàng nhận thấy, tất cả các cây đều có kích thước và hình dáng như từ một khuôn đúc.

"Một lô hàng đem ra bày bán có các sản phẩm kích thước và hình dáng giống nhau sẽ gây sự chú ý nhiều hơn. Còn cây cứ lộn xộn đủ mọi kích thước đôi khi người mua sẽ rất mất thời gian để chọn", anh Trần Xuân Nam chủ cửa hàng cây cảnh ở đường Lê Đức Thọ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) nói.

Cây hoa trà dáng chim công của anh có giá từ 2 đến 4 triệu đồng, trong khi những cây có kích thước to hơn nhưng dáng thường chỉ có giá khoảng 400 nghìn đồng.

Quất dáng công giá 15 triệu đồng tại làng quất Tứ Liên (Hà Nội) được bán từ tháng 12 dương lịch. Ảnh: Trọng Nghĩa.

Quất dáng công giá 15 triệu đồng tại làng quất Tứ Liên (Hà Nội) được bán từ tháng 12 dương lịch. Ảnh: Trọng Nghĩa.

Ngoài ra, cây quất cảnh cũng được nhiều nghệ nhân cây cảnh tạo thành hình dáng chim công với kích thước lớn và được bán với giá hàng chục triệu đồng. "Xu hướng năm nay, khách hàng thích những mẫu cây có cành lá ôm gọn, tránh gây rối mắt khi để trong nhà và có thể dễ dàng vận chuyển", anh Nguyễn Xuân Lộc (phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ.

Trọng Nghĩa

Nguồn: vnexpress.net/doi-song/cay-dang-cong-hut-khach-du-hoa-tet-e-am-3877774.html

Tags: 
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.