Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Cảnh Tấn Phát

Hotline: 0917.543.555
My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Chỉ với 5.000m2 trồng hoa hồng, gia đình bà Nguyễn Thị Bốn (52 tuổi, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) thu trên 50 triệu đồng/tháng từ việc bán hoa và bán giống cho các nhà vườn khác.

7h sáng, bước vào khu nhà kính của gia đình bà Bốn, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên bởi tiếng “cắc, cắc” liên tục. Chỉ khi đến gần nơi phát ra tiếng kêu kỳ lạ đó, chúng tôi mới nhận ra đó là tiếng kéo cắt cành hoa hồng để chuẩn bị giao cho vựa hoa.

Bà Bốn dẫn phóng viên đi vòng quanh khu vườn trồng hoa hồng nhiều màu của mình giới thiệu, từ năm 2013 trở về trước, gia đình bà lấy rau để làm nguồn thu chính cho cả nhà sinh hoạt. Tuy nhiên, vì giá cả lên xuống thất thường nên bà đã tìm hiểu một số loại cây trồng để chuyển đổi.

trong 5.000m2 hoa hong, moi thang bo tui 50 trieu dong ngon o - 1

Cứ hai ngày một lần cắt, gia đình bà Bốn bán cho các vựa hoa khoảng 5.000 cành hoa với giá 1.200 đồng/cành. Ảnh: Văn Long.

Khi đang loay hoay tìm kiếm giữa hàng ngàn loại cây trồng thì bất ngờ có một người bạn của chồng bà giới thiệu hoa hồng là loại cây đang “hot” và có giá trị kinh tế cao. Hơn nữa, người này lại sẵn sàng chỉ bảo tận tình về cách trồng và chăm sóc sao cho hiệu quả. Chính vì vậy, bà bàn với chồng vay mượn thêm tiền cùng với số vốn gia đình tích cóp được để xây dựng nhà kính trồng hoa.

trong 5.000m2 hoa hong, moi thang bo tui 50 trieu dong ngon o - 2

Gia đình bà Bốn đã có thu nhập khá nhờ trồng hoa hồng. Ảnh: Văn Long.

“Đến nay, vườn hồng 5.000m2 của tôi đã trồng được 5 năm. Tôi đã làm hợp đồng với chủ vựa hoa với giá 1.200 đồng/bông. Vì vậy, dù thị trường có lên hay xuống thì tôi vẫn bán giá đó và yên tâm sản xuất”, bà Bốn cho biết.

Hiện tại, cứ 2 ngày bà Bốn và nhân công trong vườn của mình cắt hoa một lần. Trung bình mỗi lần cắt được khoảng 5.000 cành để giao cho mối đưa đi các tỉnh thành khác tiêu thụ. Với những gốc hồng tơ, khoảng 2 năm thì lượng hoa cho thu hoạch còn cao hơn nhiều lần. Vì vậy, bà Bốn phải liên tục bổ sung phân và phun thuốc dưỡng cho vườn hoa của mình.

trong 5.000m2 hoa hong, moi thang bo tui 50 trieu dong ngon o - 3

Bà Bốn bó những cành hoa mới cắt trong vườn, chuẩn bị giao cho vựa. Ảnh: Văn Long

Bà Bốn chia sẻ: “Hoa hồng là loại có khá nhiều bệnh, vì vậy phải phun thuốc phòng bệnh cho chúng, nếu để có bệnh mới chữa thì vừa tốn kém lại vừa mất công có khi không chữa được, mất mùa…”

Đối với những cây mới xuống giống, chủ vườn cần tưới nhiều và liên tục hơn để cây phát triển và nhanh chóng cho bông. Ngược lại đối với những cây hoa đã già cỗi, gốc to thì khoảng 5 ngày bà bốn mới tưới một lần. Toàn bộ khu vườn của bà Bốn đã lắp đặt hệ thống tưới tự động đặt trên cao nhằm tiết kiệm nhân công và chi phí sản xuất.

trong 5.000m2 hoa hong, moi thang bo tui 50 trieu dong ngon o - 4

Hoa trong vườn của bà Bốn luôn tươi đẹp, đậm màu nhờ chăm sóc tỉ mỉ và đầy đủ dinh dưỡng. Ảnh: Văn Long.

Ôm những bông hoa đỏ thắm trên tay, bà Bốn nói: “Để có những bông hoa đạt chuẩn, đẹp, màu đậm thì công đoạn bón phân, làm cỏ, tỉa mầm dại… đòi hỏi phải tỉ mỉ và kiên trì. Bên cạnh đó, nhờ đặc tính ra bông liên tục và năng suất ổn định nên sản lượng hoa trong vườn của tôi luôn cao, có giá trị kinh tế cao”.

Với các màu kem, đỏ, sen, vàng, hoàng hậu, hoa hồng trong vườn nhà bà Bốn luôn được thị trường ưa chuộng. Hiện tại, mỗi tháng nhờ bán hoa hồng gia đình bà Bốn có thu nhập trung bình 50 triệu đồng.

Nguồn: eva.vn

Tags: 
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.