Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Cảnh Tấn Phát

Hotline: 0917.543.555
My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Nhờ trang trại trồng hoa, nhất là tập trung trồng, chăm sóc các loài hoa đẹp trưng Tết mà gia đình ông Bảng có thu nhập lên tới gần 300 triệu đồng.

Vào thời điểm này, gia đình ông Vũ Văn Bảng (62 tuổi) ở thôn Đoài Thượng, xã Ninh Phúc, TP Ninh Bình đang ngày đêm chăm sóc vườn hoa với nhiều loài hoa đẹp để bán dịp Tết sắp tới. Nhờ trang trại trồng hoa, nhất là tập trung trồng, chăm sóc các loài hoa đẹp trưng Tết mà gia đình ông Bảng có thu nhập lên tới gần 300 triệu đồng.

Trước đây khi chưa "bén duyên" với nghề trồng hoa, ông Bảng từng làm nhiều nghề, trồng nhiều loại cây, con nhưng không có hiệu quả kinh tế cao. Mỗi dịp cuối năm, vợ chồng ông lại trăn trở với câu hỏi: "Trồng cây gì, nuôi con gì để bán Tết?"

Sau nhiều lần tìm hiểu, cuối cùng ông Bảng cũng đã mạnh dạn bàn với vợ đưa một số loại hoa Tết về vườn nhà trồng thử nghiệm và kết quả thật bất ngờ, dù mới đưa vào trồng nhưng các loài hoa phát triển nhanh và cho thu nhập cao gấp nhiều lần trồng lúa.

ninh binh: trong hoa dep ban tet, lao nong kiem hang tram trieu - 1

Nhờ trồng hoa bán Tết mà ông Vũ Văn Bảng có thu nhập lên đến hàng trăm triệu đồng.

Sau 30 năm gắn bó với nghề trồng hoa, đến nay gia đình ông Vũ Văn Bảng đang sở hữu vườn hoa đẹp với trên 30 loại hoa khác nhau và rộng đến 5.000m2. Dẫn chúng tôi vào vườn hoa được đầu tư nhà kính hiện đại, ông Bảng giới thiệu nhiều loài hoa đẹp trưng Tết. Phần lớn số hoa này sẽ được ông Bảng tung ra bán trong dịp giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 sắp tới.

Ông Bảng cho biết, năm nay thời tiết tương đối thuận lợi và giá cả lại khá ổn định nên người trồng hoa sẽ có thu nhập cao. Hiện gia đình ông đang chăm sóc trên 30 loại hoa khác nhau như: hoa hồng cổ, cúc rủ, dạ yến thảo, hoa ly, đồng tiền.... cho khách đặt hàng chưng Tết.

ninh binh: trong hoa dep ban tet, lao nong kiem hang tram trieu - 2

Vườn hoa với đủ các loại khác nhau, đang sẵn sàng phục vụ khách hàng mua về chơi Tết.

Dự định trong dịp Tết sắp tới, gia đình ông Bảng sẽ bán được khoảng gần 3.000 chậu hoa các loại, có giá từ vài chục ngàn đến hàng triệu đồng mỗi chậu. Trong các loại hoa này, nói về giá trị thì phải kể đến hoa hồng cổ, có giá trị hàng triệu đồng/chậu.

“Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 năm nay dự kiến gia đình tôi sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 500 chậu hồng cổ, 1.500 chậu cúc rủ và dạ yến thảo... và hàng trăm chậu các loại hoa khác. Với tình hình giá cả khách đặt mua trước, dự tính sau khi trừ hết chi phí gia đình tôi lãi khoảng gần 300 triệu” ông Bảng tiết lộ.

ninh binh: trong hoa dep ban tet, lao nong kiem hang tram trieu - 3

Gia đình ông Bảng đang ngày đêm chăm sóc vườn hoa để kịp phục vụ khách hàng chơi Tết.

Cũng theo ông Bảng, những năm gần đây, trong dịp Tết ngoài cây truyền thống là đào và quất thì các gia đình còn tìm mua các loại hoa khác nhau để về chơi Tết nên nhu cầu về hoa trọng dịp cận Tết là rất lớn.

Không giống như nghề trồng các loại cây khác, nghề trồng hoa này đòi hỏi về kỹ thuật và kinh nghiệm cực kì cao. Phải cần tính toán sao cho cây ra hoa đúng thời điểm Tết Nguyên đán thì mới có thu nhập cao, nếu cây ra hoa trước và sau thời điểm Tết Nguyên đán thì coi như vụ hoa đó người trồng chịu lỗ vốn.

“Trồng hoa này cái chuyện bị lỗ là bình thường, dù kinh nghiệm có tốt đến đâu mà nếu thời tiết không không thuận lợi thì cây nó ra hoa không đúng ý của mình. Nếu hoa ra đúng dịp Tết Nguyên đán thì người trồng có thu nhập cao, ngược lại thì bị lỗ” ông Bảng chia sẻ.

ninh binh: trong hoa dep ban tet, lao nong kiem hang tram trieu - 4

Hoa hồng cổ có giá khá cao và được khá nhiều gia đình chọn mua về chơi Tết.

Nói về đầu ra cho các loài hoa Tết, ông Bảng cho hay: “Tôi đã gắn bó với nghề trồng hoa này cũng được gần 30 năm nay, nhưng chưa bao giờ phải lo lắng đầu ra cho các loài hoa Tết. Hàng năm cứ đến ngày cận kề Tết Nguyên đán thì rất đông khách hàng đến chọn mua hoa về chơi Tết, cũng làm quà biếu người thân và bạn bè. Nhiều người cất công tới vườn lựa chọn những chậu, cây hoa ưng ý và đặt tiền trước, nên năm nào gia đình tôi cũng gần như bán hết...".

Nguồn: eva.vn

Tags: 
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.